-You-Read-Thai

The Beaches of Phuket

Discover some of the beaches of Phuket, and find out the various activities that are popular at the different beaches at any time of year.

หาแสนสวยแห่งภูเก็

มือภูเก็นั้นเป็นหนึ่งในบรรดาสถานที่ท่องที่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่องชาหาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งขอไทมาว่า 40 ปีละยังมีมนต์เสน่ห์อีกมาที่พร้อมตอบสนองทุกคนที่มาเยี่ยมเยือนภูเก็ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร อายุท่าไหร่หรือมีรสนิยมชมชอบสิ่งใดก็ตา โดยทาผมขอนำเสนอหาสุดโปรดที่คุณสามรถไปเยี่ยมเยือนได้ในทุกอกาส

หากะตะน้อย

ชาหาที่ทำให้ผมตกหลุมรักหมดใจนั้นคือ หากะตะน้อย ซึ่งหากะตะน้อยเปรียบประดุดั่งน้องสาวขอหากะตะ ซึ่งหาแห่งนี้มาสำหรับกาว่าน้ำ อาแดดหรือกรทั่งกาดำน้ำตื้นดูปะกาังก็ตาที ในช่วงดูกาท่องที่ยวเองนั้น ทะเลเองนั้นงบละปลอดโปร่งย่าน่าประลา พร้อมด้วยคลื่นน้ำที่ใสแจ๋วดุดั่งลึกแก้นั้นมาสำหรับกาว่าน้ำแบบสบายละตัวหาเองนั้นได้รับกาดูแลอาใจใส่ที่ดี พร้อมทั้งมีเก้าอี้ชาหาละร่มให้บริกานักท่องที่ยวย่าพียงพอ ซึ่งทั้งหมดที่ล่ามาทำให้หานี้เป็นหาที่แสนอบอุ่นที่คุณสามรถมาคนดียวก็ได้ หรือจะมาับแฟนหรือมาับกลุ่มเพื่อก็ยังได้

หากะตะ

อีกหนึ่งหาแสนสวยที่อยู่ทาใต้ขอภูเก็ก็คือ กะตะ ซึ่งหากะตะเป็นหาราที่มีเม็ดราขาวละเอียดแสนสวยเป็นแนวยา ซึ่งผสมกลมกลืนกับเก้าอี้ชาหาละที่ขาดไม่ได้เลยคือบรรดาร้านสแนคบาร์ละร้านอาหาต่างที่ให้เลือกย่าจุใจ ซึ่งหากะตะนั้นมาสำหรับกาวิ่งจ็อกกิ
โดยยาจะนะนำให้คุณเริ่มวิ่งตอนเย็นหลังพระอาทิตย์ตก เพราไม่เช่นนั้นแล้ว พระอาทิตย์อันร้อนระอุจะแผดเผาน้าละไหล่ขอคุณได้ มาสัมผัสละเพลิดเพลินกับบรรยาาศขอหา ละเมื่อตกเย็นก็วะบาร์ชาหาหรือหนึ่งในบรรดาร้านอาหาริมหาที่มีให้คุณเลือกสรร โดยเลือกที่จะดื่มเบียร์ละจะทาบาร์บีคิวอาหาทะเล ส่วนในช่วงดูรสุมเองนั้น หากะตะจะแปรสภาเป็นหาวรรคสำหรับนักเล่นเซิร์ฟ หาคุณยังเป็นนักเล่นเซิร์ฟมือใหม่ละยังรู้สึกไม่พร้อมกับกาเล่นเซิร์ฟบอร์ด คุณสามรถรียนรู้ได้ที่โรรียนสอนเล่นเซิร์ฟที่อยู่ใกล้กับหาได้

หาสุรินทร์

หาคุณชื่นชอบบาร์ชาหาที่ตกแต่ย่าเลิศหรู ดนตรีมีไตล์ละกาบริกาต่างที่รบครันบนชาหานั้น คุณจะต้องชอบใจกับ หาสุรินทร์ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่าหากมลาละหาบางทา ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างย่ารบครันสำหรับบรรดานักว่าน้ำละคนที่มาอาผิวสีทน คุณสามรถที่จะเช่าเก้าอี้หรือกรทั่งห้องริมหาได้ตลอดทั้งวัน ละหาความหิวรองำ คุณสามรถเลือกที่จะโทรสั่งจากคุณที่คุณอยู่หรือจะดินไปยังหนึ่งในบรรดาบาร์ชาหาละสนุกไปกับนักท่องที่ยวที่นุ่งน้อยห่มน้อยคนอื่น หาคุณยังต้องกาให้ปาร์ตี้ดำเนินต่อไป คุณก็แค่เปลี่ยนชุดละดำเนินความสนุกต่อไปที่หนึ่งในบรรดาบาร์ชาหาที่มีให้คุณเลือกย่ามามา

หาพาราไดซ์

หาคุณพักที่ป่าตองแต่ต้องกาจะเปลี่ยนบรรยาาศไปสำรวจถ้ำเขตร้อนขนาดเล็กที่นักท่องที่ยวไม่ค่อยจอแจละทะเลที่สวยใสว่าทีอื่นคุณต้องไม่ลาที่วะมายังหาพาราไดซ์แห่งนี้ ซึ่งกาจะมาหานี้อาจะมาได้ยาสักหน่อย แต่ด้วยความใจเย็นละกาอกเส้นทาที่ชัดจนจะนำคุณสู่จุดมาได้ในที่สุด โดยเริ่มต้นขับรถลงใต้ผ่านโรแรมมารี โครัล บีช ภูเก็ในทาที่ตรงไปยังเมอร์ลิน บีช รีสอร์ท โดยให้คุณสังเกตละขับรถมาตาป้าอกทาที่อกทามายังหาพาราไดซ์ ซึ่งขออกกันตรงว่า ในดูท่องที่ยวเองนั้น หานี้เองก็มีผู้คนล้นหลาแต่หาคุณมายังหาพาราไดซ์ตั้งแต่ช้าแล้ว คุณจะสัมผัสกับภาพบรรยาาศ ทะเล ละกาบริกาที่สุดแสนประทับใจ

หาในหา

หาลำดับที่ 5 จากรากาหาสุดโปรดขอผมคือหาในหา ซึ่งตั้งอยู่ทาใต้สุดขอภูเก็เช่นกัน ซึ่งชาหาแห่งนี้ประกอบไปด้วยเม็ดราสีขาวละเอียดที่แนบขนาบยาไปตาแนวชาฝั่งทะเล เมื่อยาน้ำลง ให้คุณตรงไปกลุ่มหินที่อยู่ทาซ้ายสุดขอหาเพื่อเพลิดเพลินกับกาดำน้ำตื้นชมปะกาัง ราบเท่าทีคุณยังดำน้ำอยู่ที่นั่น กรแสน้ำจะทำให้คุณตัดจากส่วนอื่นขอหาในหาละคุณจะได้สัมผัสกับความรู้สึกดั่งประหนึ่งว่า คุณอยู่ในการ้างแต่พียงลำพัง อกจากนั้นแล้วหาในหายังเป็นสถานที่ที่มากับกานั่งปิกนิกหรือพาเจ้าตูบมาดินสัมผัสกับราเม็ดละเอียด ในช่วงดูรสุมเองนั้น คุณสามรถเพลิดเพลินกิจกรรมกาเล่นพาราเซลลิ่งหรือจะเล่นวินด์เซิร์ฟก็ได้ที่หาในหาแห่งนี้

ไม่ว่าคุณจะเลือกที่ยวหาใดในภูเก็ก็ตา ขอให้จำคำต่อไปนี้ คือ ย่าทิ้งขยะเกลื่อนกลา ย่าลงไปเล่นในกรแสน้ำวน ละย่าเปลือยท่อนบน ยกเว้นสีแต่ว่าคุณจะเป็นผู้ชา ทั้งนี้ภูเก็ยังสถานที่ท่องที่ยวยังคงยึดถือวิถีเดิมตาวัฒนธรรมละประเพณีขอภูเก็

Copyright: / 123RF Stock Photo